CHẶNG ĐƯỜNG HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA DỊCH VỤ BẢO VỆ MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định là một phân nhánh phổ biến của dịch vụ bảo vệ nói chung. Song hành cùng sự hình thành và phát triển của ngành bảo vệ, dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định ra đời, phát triển và đang ngày càng khẳng định vai trò của mình.

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định: Quá trình hình thành và phát triển
Không có một cột mốc cụ thể nào cho sự ra đời của ngành bảo vệ nói chung, tuy nhiên ngành này được cho là bắt nguồn từ những người lính cổ. Công việc của những người lính này là bảo vệ thành quách, vua chúa, những người có chức sắc trong xã hội cũ. Cho đến ngày nay, ngành bảo vệ vẫn đảm bảo những nhiệm vụ đó, và dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định là một phân nhánh đảm đương nhiệm vụ tương tự như bảo vệ thành quách ngày xưa.

Chặng đường hình thành và phát triển của dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

Những người bảo vệ ngày nay là hình ảnh của những người lính cổ xưa kia

 

Tại Việt Nam, ngành bảo vệ ra đời khá muộn so với các nước bạn. Hơn nữa, chúng ta phải mất rất lâu thì ngành này mới phổ biến và được xã hội công nhận. Theo những người trong giới, nghề bảo vệ xuất hiện ở nước ta từ khoảng giữa thập niên 90 của thế kỷ trước. Dịch vụ bảo vệ tài sản cố định cũng ra đời vào thời điểm này. Tuy nhiên, phải đến sau khi đất nước đi vào cải cách, nền kinh tế tập trung bao cấp chuyển dần sang kinh tế thị trường thì dịch vụ bảo vệ tài sản cố định mới bắt đầu phát triển. Sự nở rộ của các Công ty tư nhân, Công ty nước ngoài và các Công ty liên doanh góp phần hình thành các khu chế xuất, cơ sở sản xuất kinh doanh. Chính yếu tố này tạo cơ hội cho dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định phổ biến và được biết đến nhiều hơn.

Chặng đường hình thành và phát triển của dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định phổ biến khi nền kinh tế phát triển

 

Hoạt động của dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định
Trước hết, chúng ta cần biết mục tiêu cố định là gì. Ngành bảo vệ gọi mục tiêu cố định là mục tiêu được đặt tại một vị trí nhất định, không di chuyển đi nơi khác. Từ đó, dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định được định nghĩa là giữ gìn, bảo đảm cho mọi hoạt động diễn ra tại mục tiêu được an toàn tuyệt đối trong an ninh trật tự.

Chặng đường hình thành và phát triển của dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

Nhiệm vụ của người bảo vệ là giữ an toàn cho các mục tiêu cố định

 

Các hoạt động cụ thể của dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định gồm có:
Dịch vụ bảo vệ nhà riêng, biệt thự
Dịch vụ bảo vệ trường học, bệnh viện
Dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại
Dịch vụ bảo vệ văn phòng, toà nhà, cao ốc
Dịch vụ bảo vệ nhà máy, kho xưởng
Dịch vụ bảo vệ tổ chức sự kiện
Có thể thấy, dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định là tên gọi chung cho các dịch vụ chi tiết nêu trên. Công tác bảo vệ sẽ đảm bảo cho mục tiêu được an toàn, không bị xâm phạm hoặc gây thiệt hại, từ đó dẫn đến mục đích cuối cùng là đảm bảo tài sản của người sở hữu.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định đang ngày càng khẳng định những đóng góp của mình cho an ninh trật tự chung của xã hội!

HOTLINE: 0938 307 662