Chuyện Về Bảo Vệ “Sao” Ngoại Đến VN

Khi Bi-Rain qua Việt Nam đã có 2 vệ sĩ riêng túc trực bên cạnh. Ngoài ra còn có 600 bảo vệ thành nhiều vòng, hoạt động từ 6g sáng đến 22g đêm, kể cả khu vực phòng riêng Bi Rain ở khách sạn New World….

Không riêng ca sĩ trong nước mới có fan club (câu lạc bộ những người hâm mộ), ở nước ta hiện nay có rất nhiều fan club của những “sao” ngoại. Hoạt động sôi nổi và gây được nhiều chú ý là fan club của Bi-Rain, chàng ca sĩ – diễn viên của xứ sở kim chi. Theo lời của Thùy Linh, trưởng nhóm fan club này, thành viên chính thức của câu lạc bộ là 300 người, còn không chính thức cỡ vài ngàn người trên cả nước.

Trong show “Rain’s coming” diễn ra hai đêm (10, 11-3) tại sân vận động Quân khu 7 vừa qua, fan club này rất tích cực giúp đơn vị tổ chức (Công ty D-D) trong việc tuyên truyền, phát tờ rơi quảng cáo cho show diễn, cùng bảo vệ hướng dẫn chỗ ngồi cho khán giả, phát nước uống, cây phát sáng (được mua từ Hồng Công) cho các fan…

Một fan club khác tập trung toàn giới trẻ (học sinh cấp 2-3) do Minh Ngọc làm nhóm trưởng, đây là fan club của diễn viên, ca sĩ Đài Loan – Jay Châu (Châu Kiệt Luân). Minh Ngọc đang làm một ban-nơ dài 3m, rộng 1m để tổ chức cho các fan đến Nhà hát Hòa Bình xem bộ phim Hoàng Kim Giáp vì trong phim có sự tham gia diễn xuất của thần tượng Jay Châu.

Ngoài ra, còn có fan club của nhóm nhạc SHE (nhóm nhạc nữ gồm 3 cô gái); fan club của nhóm DBSK (Dong Bang shin Ki) fan club của ca sĩ Hàn Quốc Seven…

Càng cuồng nhiệt, bảo vệ càng vất vả

Minh Ngọc cho biết, bản thân cô đã đi xem bộ phim Hoàng Kim Giáp tới … mười mấy lần. Trong một lần đi xem cùng với các fan khác, bọn cô suýt nữa bị đuổi ra khỏi rạp vì hò hét, kêu tên thần tượng ầm ĩ trong lúc phim đang chiếu. Thấy qua phim ảnh, đã phấn khích, khi được nhìn thấy tận mắt, sự phấn khích còn nhân lên gấp bội.

Mỗi khi có ngôi sao nào qua VN, hàng rào bảo vệ phải làm việc cật lực mới có thể “giải vây” cho các sao khỏi một rừng người hâm mộ. Các fan có đủ kiên nhẫn để đợi chờ hàng mấy tiếng đồng hồ từ sân bay, bất chấp thời tiết nắng nóng hoặc mưa rào.

Nhớ lần Bi-Rain biểu diễn trong chương trình S-Fone trước đây, 20g mới chính thức diễn, nhưng một nhóm hơn 100 bạn trẻ đội nắng ngồi tại sân từ lúc 15g chiều để đợi! Trước đây, khi ca sĩ diễn viên Lê Minh, Jang Dong Gun, Cổ Thiên Lạc, ngôi sao sân cỏ David Beckham sang VN, đội ngũ bảo vệ đã phải hết sức vất vả mới cản được những fan hâm mộ luôn muốn nhào lại gần để rờ được vào người thần tượng.

“Bảo vệ cho các sao là phái nam luôn luôn vất vả hơn các sao nữ” – Minh Đạt, một cựu vệ sĩ cho biết. Nếu với Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Văn Phương… sự hâm mộ chỉ ở mức vừa phải thì với Lê Minh, Jang Dong Gun, Cổ Thiên Lạc và mới đây là Bi-Rain, bảo vệ phải đưa ra phương án để có thể “cắt đuôi”.

Công ty bảo vệ Yuki Sepre 24 là một đơn vị rất có kinh nghiệm, uy tín và là công ty hàng đầu trong việc bảo vệ các sao ngoại khi đến VN. Hồi ca sĩ – diễn viên Lê Minh sang, Yuki đã phải cho người đóng giả làm Lê Minh đàng hoàng ra cửa chính đánh lạc hướng sự chú ý của quá đông fan hâm mộ; còn Lê Minh thật lặng lẽ ra bằng cửa sau.

Với Cổ Thiên Lạc cũng phải dùng đến “chiêu” tương tự, Yuki mới đưa được anh chàng ca sĩ – diễn viên này thoát khỏi sự bao vây của fan hâm mộ. Nhưng ồn ào, rầm rộ và náo nhiệt nhất trong công tác bảo vệ sao, phải kể đến việc bảo vệ cho ngôi sao Bi-Rain.

Anh Nguyễn Văn Tùng – tổng chỉ huy lực lượng cảnh vệ Yuki cho biết: “Khi Bi-Rain qua Việt Nam đã có 2 vệ sĩ riêng túc trực bên cạnh. Ngoài ra còn có 600 bảo vệ thành nhiều vòng, hoạt động từ 6g sáng đến 22g đêm, kể cả khu vực phòng riêng Bi Rain ở khách sạn New World. Mặt khác, lộ trình di chuyển của Bi cũng thay đổi liên tục, nên lực lượng cảnh vệ phải luôn nhanh nhạy để ứng phó tình hình”.

Dàn cảnh vệ sát cánh bên sao thường là những anh chàng to con, cao từ 1,8m trở lên. Có người được trang bị gậy điện, để ứng phó với những fan quá khích, nhưng thường rất ít khi cảnh vệ sử dụng dụng cụ này. Trong quá trình bảo vệ, bị trầy xước, bầm mình do fan ngắt nhéo, cào cấu là chuyện thường.

“Chúng tôi phải gồng mình chịu trận, không dám động thủ, vì mục đích chính của chúng tôi là bảo vệ sao – một cảnh vệ tâm sự – Các bạn gái tiếng là chân yếu tay mềm nhưng dữ lắm, sẵn sàng lăn xả để đến gần sao. Cách tốt nhất để không phải nặng tay với fan là chúng tôi dàn hàng, nắm chặt tay nhau thành vòng tròn tạo thành một hàng rào chắc chắn để sao có thể di chuyển an toàn”.

Dù công việc bảo vệ cho các sao ngoại vất vả, tốn nhiều công sức, nhưng bù lại là niềm vui, sự tự hào khi chính các sao bày tỏ lòng biết ơn, với các anh cảnh vệ. Anh Nguyễn Văn Tùng cho biết, vừa qua phía Hàn Quốc đã hết lời khen ngợi về tính chuyên nghiệp, sự nghiêm túc của đội ngũ cảnh vệ Yuki trong suốt quá trình Bi-Rain đến VN.

Trước đó, các anh cũng đã nhận được lời cảm ơn từ Lê Minh, Jang Dong Gun, Phạm Văn Phương… Mọi nhọc nhằn, vất vả, dường như đã được đền bù.

HOTLINE: 0938 307 662