Khi Phái Đẹp Làm Vệ Sĩ

Nhìn dáng vẻ oai nghiêm, mặt lạnh như tiền, đồng phục rất “ngầu” và… giỏi võ, đó là nhận xét của hầu hết mọi người về cô Thi theo nghề vệ sĩ. Nhưng người trong cuộc khẳng định: không chỉ có thế đâu…

Nghề không được làm điệu

Từng là nhân viên bưu điện, nhưng Trần Thị Diễm Thi vẫn kiên quyết thuyết phục gia đình để luyện võ gia nhập đội quân vệ sĩ của Công ty Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24“Ngay từ khi biết về nghề vệ sĩ, em đã nghĩ đó là một công việc phù hợp với mình”, Thi thổ lộ lý do rất đơn giản. Còn Ngọc Oanh, 22 tuổi, lại muốn trở thành vệ sĩ của Công ty Việt Nam Sepre 24 vì “thích bộ đồng phục của nơi này, trông rất oai”. Thi bảo, những ngày đầu, hít đất 30 cái quả là… mệt, thế mà riết cũng quen. Chỉ ngặt nỗi con Thi theo nghề vệ sĩ là chấp nhận phải đứng gác một mình giữa đêm khuya, lao theo kẻ trộm trên đường vắng, tuân thủ giờ giấc chặt chẽ, có khi phải bám sát 24/24 giờ để bảo vệ VIPs.

Khắc nghiệt là thế mà cô Thi có nụ cười hiền khô Lệ Quyên cũng đã theo nghề được 6 năm, từ khi thuyết phục người yêu để đi học võ đến giờ con đầu lòng đã vừa tròn 1 tuổi. Quyên bảo, nghề vệ sĩ tuy căng thẳng về giờ giấc nhưng lại có niềm vui riêng là có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người, từ những yếu nhân đến những người lao động. Còn Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Việt Nam Sepre 24 (một công ty đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề) thì khẳng định: “Đây là một nghề có những đòi hỏi khắt khe, để theo nghề đến cùng phải là những “cô Thi thép”.

Nói thế để thấy các công ty vệ sĩ luôn trân trọng bóng hồng. Không phải chỉ vì phái đẹp luôn chiếm số lượng rất ít trong công ty (thường chỉ từ 10-30%), mà còn bởi họ chẳng bao giờ bị những tật xấu nam giới hay mắc phải (như nóng tính, dễ bị kích động…) làm ảnh hưởng đến nghề. Chẳng thế mà trong các công ty vệ sĩ vẫn có nhiều bóng hồng làm đội trưởng, chỉ huy hơn 50 chàng “râu hùm, hàm én, mày ngài”.

Khi nữ vệ sĩ chọn “Bạn”

Thùy Linh có nước da mịn màng của còn Thi xứ dừa và cái miệng cười có lúm đồng tiền xinh như diễn viên. Chẳng thế mà trước khi trở thành hoa khôi của Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24, Thi đã có kha khá chàng theo đuổi. Thi kể, cô cũng “tuyển chọn” kỹ lắm mới “chấm” được một chàng chững chạc điển trai trong một dịp gặp gỡ bạn bè. “Say nắng” rồi Thi mới biết, hóa ra chàng cũng là đồng nghiệp của mình. Lễ tình nhân 14/2, chàng tranh thủ hết ca nhanh chân ôm hoa hồng sang mục tiêu nàng bảo vệ đứng chờ đợi. Và ngày tình yêu của đôi vệ sĩ trẻ bắt đầu lúc 22h, khi mà ca trực thứ hai trong ngày kết thúc.

Cô vệ sĩ nghiêm là thế lại bẽn lẽn khi kể chuyện tình yêu của mình: “Thời gian đầu, anh ấy cũng hơi lo lắng vì thấy em hay được các anh đồng nghiệp ưu ái mỗi khi tiếp xúc, nhưng em bảo “chắc chắn chúng mình có duyên phận rồi nên mới chọn đúng nhau giữa “chợ đông” chứ”. Nói thế là ảnh yên tâm, vì yêu cầu đầu tiên của nghề vệ sĩ là phải giữ uy tín mà, chứ nghề này mà không có chữ tính thì ai dám thuê mình”.

Chỉ người ngoài nhìn vào thấy các vệ sĩ nữ lạnh lùng, chứ các chàng trai trong nghề “chấm điểm” rất cao các nữ đồng nghiệp. Bởi hơn ai hết, đó là người cảm thông và sẵn sàng chia sẻ cùng họ những khó khăn của cái nghề mang nhiều đặc thù riêng này. Có lẽ đó cũng là lý do chính để nhiều đôi vợ chồng vệ sĩ trẻ liên tục ra mắt đồng nghiệp của mình.

HOTLINE: 0938 307 662